Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng giúp bạn tiết kiệm hàng giờ tìm kiếm

Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng giúp bạn tiết kiệm hàng giờ tìm kiếm

Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng giúp bạn tiết kiệm hàng giờ tìm kiếm

Địa Ốc Long An
Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng giúp bạn tiết kiệm hàng giờ tìm kiếm

Ai đó đã nói rằng: "Cứ mỗi phút dành ra để sắp xếp quần áo, chúng ta lại tiết kiệm được hàng giờ để tìm kiếm". Vậy bạn đã biết cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, khoa học chưa?


Nếu đang đọc bài viết này thì có vẻ như tủ quần áo của bạn đang cần một cuộc đại cải tổ phải không? Bạn biết đấy, việc sắp xếp lại tủ quần áo không chỉ giúp căn phòng trở nên gọn gàng, sạch đẹp hơn mà khi tìm đồ hay chọn trang phục cũng nhanh chóng hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, cực đơn giản mà lại phát huy hiệu quả cao, áp dụng được cho cả tủ quần áo của người lớn và trẻ nhỏ.

 

Các bước sắp xếp tủ quần áo
Bước 1. Mua sắm các vật dụng lưu trữ cần thiết: Lập danh sách và mua sắm các vật dụng thiết yếu để sắp xếp tủ quần áo như móc áo, hộp đựng, giỏ chứa, móc treo hay giá kệ.

 

Bước 2. Dọn dẹp toàn bộ tủ quần áo: Bạn nên lấy toàn bộ quần áo, giày dép, phụ kiện hiện có ra khỏi tủ. Như vậy, bạn sẽ biết chính xác khối lượng quần áo cần phải sắp xếp, đồng thời dễ dàng hình dung được các không gian đang có để xếp đồ vào. Tiếp đó, hãy phân bổ lại các khu vực lưu trữ cho phù hợp, bạn có thể sử dụng giấy nhớ để ghi chú các ngăn và nhớ lau chùi toàn bộ tủ quần áo, các khoang chứa đồ. Hãy đặt một chiếc túi rác cạnh đó để tiện vứt bỏ những món đồ đã hỏng, không dùng đến nữa.

 

Bước 3. Phân loại trang phục: Phân loại tủ đồ thành các loại: đồ để mặc, đồ cất đi, đồ không dùng đến. Lọc ra những trang phục không còn phù hợp hay không vừa để thanh lý, mang chúng tặng lại cho bạn bè thân thiết hoặc quyên góp, ký gửi. Tiếp theo, thực hiện phân chia quần áo thành các loại riêng biệt: áo sơ mi, váy, quần dài, quần áo mặc nhà... Bạn cũng nên phân nhóm quần áo theo mùa, theo phong cách, chất liệu và màu sắc để có cách cất giữ, bảo quản cho phù hợp.

 


Mỗi trang phục khác nhau sẽ có cách để sắp xếp, cất trữ khác nhau.

 

Bước 4. Sắp xếp tủ quần áo: Sau khi đã phân loại xong tủ đồ và quyết định giữ lại những trang phục, phụ kiện còn hữu ích, bạn sẽ có 2 lựa chọn là treo chúng lên hoặc gấp lại và cất gọn trong hộc tủ, ngăn kia, khay, thùng đựng... Sau khi thu dọn mọi thứ xong xuôi, hãy dành chút thời gian sắp xếp mọi thứ lại cho thật chỉn chu. Và cuối cùng, đừng quên dán nhãn những chiếc giỏ, hộp đựng quần áo để bạn có thể biết vị trí chính xác của một món đồ mà không phải lục tung mọi thứ lên.

 

Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp

Sắp xếp trang phục treo trên móc

Áo sơ mi, váy liền, chân váy, áo khoác blazer là những trang phục cần được treo lên móc để giữ dáng và tránh nhăn nhúm. Bạn không nên sử dụng hoàn toàn một kiểu móc để treo mọi loại quần áo. Hãy sử dụng móc kim loại, móc nhựa cho quần áo có chất liệu mỏng nhẹ và móc gỗ, móc khung to bọc nỉ cho quần áo chất liệu dày như áo măng tô, áo blazer. Mỗi loại sẽ phù hợp với một kiểu trang phục nhất định và cũng giúp giữ dáng cho bộ đồ. Khi treo quần áo lên móc, bạn cũng nên sắp xếp những trang phục cùng kiểu dáng, màu sắc, độ dài ở cạnh nhau để tiện lấy khi cần. Và nhớ rằng, treo quần áo hướng đầu móc vào phía trong sẽ dễ lấy và trông gọn gàng hơn.

 

Sắp xếp các loại quần

Nếu tủ quần áo còn rộng rãi, hãy cố gắng treo hết quần lên móc. Dù chúng có thể chiếm khá nhiều không gian trong tủ nhưng làm như vậy sẽ hạn chế vấn đề mất phom dáng của quần. Bạn cũng có thể mua móc treo quần áo nhiều tầng để tiết kiệm khoảng diện tích lớn trong chiếc tủ đồ đã chật cứng. Nó cho phép gia tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp năm lần số lượng quần áo mà bạn có thể giữ trên một giá treo.


Móc treo quần áo nhiều tầng giúp gia tăng khả năng lưu trữ cho tủ đồ.

Trong trường hợp không thể treo quần lên thì bạn nên gấp gọn quần làm ba và phân loại theo chất liệu, màu sắc, sau đó xếp ngay ngắn vào hộc tủ, kệ hay ngăn kéo. Tuy nhiên, không nên chồng quá nhiều quần lên nhau sau khi gấp vì sẽ tạo áp lực lên các quận bên dưới, hình thành nếp gấp xấu xí. Tốt hơn cả, một chồng quần chỉ nên có từ 3 đến 5 chiếc quần.

 

Sắp xếp giày dép

Trước tiên, bạn nên nhét giấy vệ sinh hoặc báo vào trong giày để giữ phom giày khi đặt trong tủ. Bạn có thể đặt giày trên kệ phẳng hoặc kệ nghiêng. Kệ nghiêng thường là lựa chọn tốt nhất cho những đôi giày gót thấp để chúng không bị trượt ra khỏi vị trí. Kệ phẳng có thể giữ bất cứ loại giày nào, bao gồm cả giày đế bệt, giày thể thao và dép xỏ ngón. Việc sắp xếp giày theo kiểu dáng hoặc mục đích sử dụng (đi làm, đi chơi, ở nhà, thể thao) cho phép bạn dễ dàng lấy giày hơn khi cần tới. Bên cạnh đó, giày dép nên được sắp xếp ở phần tủ thoáng khí để hạn chế mùi hôi. Bạn có thể đặt vỏ cam khô, túi trà lọc hay túi cà phê trong tủ giày để khử mùi hôi.

 

Sắp xếp áo phông

Ngoài treo trên móc áo thì bạn có thể gấp gọn hoặc cuộn áo phông và xếp vào ngăn kéo, hộc tủ và nhớ là xếp những chiếc áo cùng kiểu dáng, cùng màu ở cạnh nhau. Những chiếc áo phông mỏng khi được cuộn tròn sẽ tiết kiệm diện tích hơn và nằm ngay ngắn trong ngăn kéo. Cách cuộn áo như sau:

Trải phẳng áo trên giường và gấp phần gấu áo lên một đoạn ngắn về phía sau.
Gấp 1/3 bên trái vào trong, sau đó gấp phần tay ra phía ngoài.
Tiếp tục gấp 1/3 bên phải vào, gấp tay áo ra phía ngoài tương tự như trên.
Cuộn áo từ phía cổ xuống, cố gắng cuộn càng chặt tay càng tốt.
Khi cuộn hết, bạn dùng tay lật lớp gấu áo lên sao cho nó phủ kín và cố định cuộn áo.


Với áo len

Những chiếc áo len khi được treo lên rất dễ bị chảy xệ mất dáng, do vậy hãy gấp áo len và xếp vào ngăn kéo, hộc tủ hay đặt trên kệ. Khi xếp áo len, nên phân loại áo theo mùa, theo độ dày, màu sắc. 

 

Với đồ lót

Những chiếc áo ngực sẽ bị hỏng phom dáng nếu bị nhồi nhét trong ngăn tủ. Bạn hoàn toàn có thể tránh được điều này bằng cách cất trữ chúng trong ngăn kéo.

 

Sắp xếp mũ nón

Mũ nón nên được cất giữ ở các ngăn tủ phía trên để nhường không gian bên dưới cho những đồ hay dùng tới hơn. Hãy xếp các loại mũ lưỡi trai, mũ chống nắng, mũ phớt và các loại mũ cùng kiểu với nhau. Hộp đựng mũ cũng là một cách tuyệt vời để giữ chúng gọn gàng ở ngăn tủ, kệ trên cùng, đặc biệt phù hợp với kiểu mũ không có cấu trúc như mũ len hay mũ xô. Nếu không gian quá hạn chế, hãy tận dụng những khoảng tường trống bằng cách gắn thêm móc để treo mũ. Nó cũng có thể trở thành một chi tiết trang trí khá thú vị trong nhà.

 

Sắp xếp phụ kiện và các món đồ lặt vặt

Trang sức, thắt lưng, khăn quàng cổ, kính râm, phụ kiện tóc… có thể được cất giữ và trưng bày trong các ngăn kéo nhựa hay hộp đựng đồ trang sức, cây treo trang sức… Móc treo hoặc hộp đựng cà vạt là lựa chọn tốt hơn cả để những chiếc cà vạt luôn gọn gàng và không bị nhăn nhúm. Bạn có thể gắn bảng đục lỗ vào mặt sau cánh tủ để treo hoa tai, vòng cổ, trang sức và các phụ kiện khác.

 

Sắp xếp túi xách

Các loại túi xách lớn nên được xếp lên kệ còn túi xách nhỏ, nhẹ có thể sử dụng móc để treo lên. Việc sử dụng hộp chia ngăn giúp bạn giữ được dáng túi và duy trì độ bền của túi.

 

Bí quyết để tủ quần áo luôn gọn gàng
Với mỗi ngày mới, bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau về trang phục. Do vậy, hãy dành chút thời gian vào cuối ngày để chuẩn bị quần áo cho ngày hôm sau, điều này giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm và chọn lựa quần áo vào mỗi buổi sáng.
Bạn có thể sắp xếp quần áo cùng màu cạnh nhau để dễ tìm, dễ phối đồ hơn.
Bạn nên chọn ra những món đồ trái mùa và sắp xếp vào các hộp hoặc treo vào một ngăn tủ riêng, như thế mỗi khi cần sắp xếp lại tủ quần áo hay lựa chọn quần áo để mặc cũng dễ hơn.
Để những thứ bạn thường mặc ở ngay giữa tủ, ngang tầm mắt để dễ dàng tìm thấy. Hãy cất những món đồ ít sử dụng nhất ở các hộc tủ trên cùng và xa nhất. Đây chính là cách sắp xếp quần áo khoa học giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi lấy đồ. 

Bất động sản nổi bật
2.49 tỷ - 50 m2
Dĩ An, Bình Dương
12/12/2021
heart
3.5 tỷ - 58 m2
Hóc Môn, Hồ Chí Minh
23/01/2022
heart
3.5 tỷ - 355 m2
Củ Chi, Hồ Chí Minh
07/01/2022
heart
6.5 tỷ - 706 m2
Củ Chi, Hồ Chí Minh
17/12/2021
heart
15.5 tỷ - 6300 m2
Đức Hòa, Long An
19/12/2021
heart
9 tỷ - 1853 m2
Củ Chi, Hồ Chí Minh
08/12/2021
heart
4.5 tỷ - 1700 m2
Củ Chi, Hồ Chí Minh
08/12/2021
heart
3.7 tỷ - 1000 m2
Củ Chi, Hồ Chí Minh
08/12/2021
heart
18 tỷ - 22000 m2
Củ Chi, Hồ Chí Minh
09/12/2021
heart
2.69 tỷ - 74 m2
Dĩ An, Bình Dương
12/12/2021
heart
59 tỷ - 26000 m2
Củ Chi, Hồ Chí Minh
08/12/2021
heart
Hotline: 0903152296
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0903152296 SMS: 0903152296